Tin tức

Bật mí cách phân biệt túi nhựa và bao bì mềm phức hợp mà bạn cần biết

 

Bao bì nhựa là gì?

 

 

Bao bì nhựa là một loại bao bì được làm từ nhựa dẻo (plastic), đây là một chất không có sẵn trong tự nhiên nên người ta phải chế tạo ra. Đặc tính của bao bì nhựa là không thấm nước, nhẹ và khá bền. Hiện nay để có thể tạo ra các bao bì nhựa an toàn người ta sử dụng các loại hạt nhựa tinh khiết được tinh chế từ dầu hỏa. Mỗi loại hạt đều có những tính chất và đặc điểm riêng nhưng nhìn chung có các loại như sau: PE (Polyethylene), PVC (Polyvinylchloride), PP (Polyrpopylen), PC (Polycarbonat), PET (Polyethylene terephthalate).

PE: đặc tính trong suốt, hơi có ánh mờ, mềm dẻo, bề mặt trơn láng, chống hơi nước và khí tốt, dễ hư hại khi tiếp xúc với các chất tẩy mạnh như tinh dầu thơm hay ancol,v…v…

PP: túi nhựa PP đặc tính nổi trội đó là bền cơ học, khá cứng và vững, đặc biệt không dễ kéo dãn , tuy nhiên lại dễ bị xé rách khi có 1 vết cắt hay vết thủng, cho nét in bề mặt khá đẹp và rõ, chống thấm được dầu, nước.

PVC: loại này khá cứng và hầu như là không được dùng để làm bao bì nữa mà chỉ được dùng làm các loại đồ dùng nhựa mà thôi.

PC: đặc tính của loại này đó là trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng vững rất cao, có khả năng chống sự mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm, có khả năng chịu được nhiệt độ cao nhưng khả năng chống thấm khí, nước kém hơn PP, giá thành cũng khá cao nên khá hạn chế.

PET: đây là loại hạt dùng để tạo các loại vỏ chai do độ bền khá cao, chịu đựng được lực va chạm và lực xé khá cao, có độ cứng vững cao và siêu bền.

Bao bì mềm phức hợp là gì?

 

 

Bao bì mềm phức hợp, có tên gọi đầy đủ là bao bì màng ghép phức hợp, bao bì này được ghép từ nhiều loại màn ghép có cấu trúc khác nhau, các màn nhựa này sẽ kết hợp với nhau để mang lại sản phẩm bao bì tốt nhất. Sự kết hợp này là nhằm loại bỏ đi các khiếm khuyết và hỗ trợ các ưu điểm cho nhau, giúp bao bì có khả năng chống thấm tốt hơn nhưng vẫn có sự dẻo dai,v..v…

Màn ghép được chia ra làm 2 loại

 

Loại màn ghép cấu trúc bên trong và loại màng in.

Chất liệu tạo nên các màn in gồm có: OPP, PA, PET, CPP,… còn chất liệu màn lót bên trong thường là: CPP, AL (nhôm), LLDPE, MCPP, MPET

Màng ghép thường được sử dụng rất rộng rãi để làm nguyên liệu cho bao bì thực phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa… Sự hình thành màng ghép là từ việc kết hợp một cách có chọn lựa giữa màng nguyên liệu ban đầu, keo dán, mực in, nguyên liệu phủ… và sử dụng các biện pháp gia công có nhiều công đoạn, đa dạng.

Xét về tính kỹ thuật thì vật liệu màn ghép được ứng dụng thường xuyên, đạt chất lượng cao cũng như các yêu cầu về tính kinh tế, tính tiện dụng, thích hợp cho từng loại bao bì mềm phức hợp và bao bì nhựa, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì, vô hại, giá thành rẻ…

 

CƠ SỞ DỆT BAO HOÀNG PHÁT

Địa chỉ:       B7/20H1 Xã Qui Đức Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0988 934 902 - 0937 431 878

Email:        cosohoangpht82@gmail.com

Danh mục sản phẩm
Facebook
tin tức & sự kiện
hỗ trợ trực tuyến
0932.182.748
Yahoo Skype
0932.182.748
detbaongochoang@gmail.com
video clip